Súng phun sơn áp lực thấp LPH-50, LPH-80 và LPH-101

Súng phun sơn (spray gun paints) hiện nay rất nhiều chủng loại và kích cỡ, công dụng khác nhau. Để chọn lựa được sản phẩm súng phun sơn chuyên dùng chính xác với công việc làm nhiều khách hàng băn khoăn, để tư vấn và giới thiệu với khách hàng các sản phẩm chất lượng, đa dạng về công dụng, công ty chúng tôi xin giới thiệu với quý khách về sản phẩm súng phun sơn áp lực thấp với các dòng súng phun sơn như LPH-50, LPH-80 và LPH-101 của hãng Anest Iwata Nhật Bản.

Dụng cụ phun sơn hiện nay bao gồm rất nhiều loại, có thể kể đến các sản phẩm thường dùng như: súng phun sơn, bơm màng (còn gọi là bơm sơn), nồi trộn sơn (thùng trộn sơn) hay thùng khuấy sơn, cốc đo độ nhớt sơn,…và rất nhiều dụng cụ phun sơn và chà nhám,..kèm theo, với súng phun sơn cũng có cực kì nhiều loại và nhiều cách thức, công dụng khác nhau, có thể kể đến như: súng phun sơn thông thường, súng phun sơn áp lực thấp (Low pressure spray gun paint), súng phun sơn tự động (Automatic spray gun paint),…các loại súng phun sơn áp lực thấp có khá nhiều hãng thiết bị phun sơn cung cấp, có thể kể đến các hãng như Anest Iwata, Meiji, Delvibiss,….Với bài viết này chúng ta sẽ đi sâu về các loại súng phun sơn áp lực thấp của hãng Anest Iwata Nhật Bản.

Dòng súng phun sơn áp lực thấp của hãng thiết bị sơn Anest Iwata bao gồm LPH-50, LPH-80, LPH-101 đây là các dòng súng phun sơn áp lực thấp loại nhỏ và vừa, các loại súng phun sơn này thường áp dụng với các loại hoặc các bộ phận nhỏ như: sửa chữa xe máy hoặc xe hơi, sửa chữa các loại đồ chơi, các vật nhỏ,….hoặc sử dụng các model thông thường như: W-101-134G hoặc W-101-134S, W-101-152G hay W-101-152S,….W-101-134BPG, W-101-162BPG, W-101-142BPG,…với kim 1.3mm, 1.4mm, 1.5mm, 1.6mm,…hoặc 1.8mm,…

Dòng súng phun sơn áp lực thấp cũng của hãng Anest Iwata Nhật Bản nhưng lớn hơn các loại trên có thể kể đến như: LPH-200, hoặc sử dụng súng phun thông thường có model là W-200,…dùng cho các loại có kích thước cần lớp phủ lớn.

Ngoài việc lựa chọn theo kích thước vật cần sơn phủ để lựa chọn, chúng ta có thể lựa chọn dựa theo số lượng hoặc diện tích cần sơn phủ lên sản phẩm. Có thể lựa chọn kiểu cấp sơn (kiểu trọng lực, kiểu áp suất hoặc kiểu hút sơn).

Nếu lượng sơn của quý khách ít thì quý khách có thể sử dụng loại có cốc đựng sơn bên hông (thường là 250ml hoặc 400ml – G type) còn hay gọi là kiểu trọng lực, hoặc nếu quý khách thường xuyên thay đổi màu sắc khi sơn cũng có thể sử dụng loại cốc này.

Đối với sơn sửa loại trung bình quý khách có thể sử dụng loại kiểu hút cốc dưới (thường là 600 ml đến 1000 ml – Stype), tùy vào ý thích và thói quen sử dụng một số khách hàng thích dùng loại cốc bên hông hoặc cốc dưới cho thuận tay.

Nếu lượng sơn của quý khách cần sơn nhiều, quý khách có thể sử dụng loại áp lực, gắn kèm vào thùng trộn sơn (hay nồi trộn sơn) hoặc gắn kèm với bơm sơn, nồi trộn sơn thường có nhiều kích thước như: loại 2 lít, loại 5 lít, 10 lít, 20 lít, 30 lít và 40 lít, 60 hoặc 80 lít. Tùy vào mức độ sử dụng ta có thể lựa chọn loại bơm sơn và nồi trộn với kích thước khác nhau, với bơm sơn thường lựa chọn theo công suất, loại thường dùng cho sơn PU trong các xưởng là 3/8 inch, ngoài ra còn rất nhiều kích thước: 1/2 inch, 1 inch, 2 inch,….

Sau khi lựa chọn xong kiểu súng phun sơn việc tiếp theo cần sử dụng là kích thước kim phun của súng phun sơn, vì tùy vào độ lớn nhỏ của đầu béc súng phun sơn mà phù hợp với các loại độ nhớt sơn khác nhau (muốn biết độ nhớt sơn bao nhiêu thì cần sử dụng dụng cụ chuyên dụng là cốc đo độ nhớt sơn).

Với súng phun sơn áp lực thấp quý khách có thể giảm được lượng khí trong quá trình sử dụng (tiết kiệm được điện năng), cải thiện được môi trường làm việc, súng phun sơn áp lực thấp LPH có thể sử dụng lượng khí chỉ cần 0.07 MPa (tương đương với 0.7 kgf/cm2 ), tại nắp chụp của súng phun sơn, lượng tàn sơn bay ra cực ít, giúp tiết kiệm được lượng sơn từ 15-30% và độ tơi sơn cao mà chỉ cần dùng lượng khí thấp. Cải thiện tốt được môi trường làm việc của thợ sơn, nâng cao và bảo vệ sức khỏe của thợ sơn.

Một số loại súng phun sơn thông thường hiện nay vẫn được ưa chuộng sử dụng có thể kể đến như: súng phun sơn W-71, súng phun W-77, W-101, W-200,….thông thường, khi mua sản phẩm sẽ có bảng hướng dẫn sử dụng và thông số kĩ thuật chi tiết trên bảng hướng dẫn, quý khách cần đọc kĩ lượng áp lực hơi và lượng khí tiêu thụ của súng phun sơn để có thể nâng cao hiệu suất phun sơn cao nhất.

Mọi vấn đề cần thắc mắc hoặc muốn liên hệ mua hàng, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty VI GO VIỆT chúng tôi thông qua hotline hoặc điện thoại văn phòng công ty hoặc gửi email cho chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *