Ứng dụng cốc đo độ nhớt trong ngành mực in

Cốc đo độ nhớt (Viscosity Cup) được ứng dụng trong nhiều ngành, từ các ngành sơn phủ, ngành công nghiệp khác, và đặc biệt là trong ngành mực in. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu quý khách về Cốc đo độ nhớt được ứng dụng trong ngành mực in và trong một vài lĩnh vực khác.

Trong quá trình sản xuất, để kiểm soát tốt các dung môi người ta phải sử dụng một loại dụng cụ để đo các lượng dung môi này, dụng cụ này được gọi là cốc đo độ nhớt, kiểm soát tốt dung môi này sẽ giúp cho chất lượng mực in tốt hơn rất nhiều.

Ngoài việc ứng dụng trong ngành mực in, cốc đo độ nhớt còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành sơn phủ, loại cốc đo độ nhớt thường dùng là Cốc đo độ nhớt NK-2 của hãng Anest Iwata Nhật Bản. Cốc đo độ nhớt này với model NK-2 được gọi là cốc số 4 vì có đường kính lỗ chảy 4mm, với thiết kế đẹp, độ bền cao, dễ dàng lau chùi vệ sinh sau khi sử dụng, đây là model duy nhất của hãng Anest Iwata dùng để đo được các dung dịch như sơn, mực in,…có độ nhớt cao từ 10S-60S.

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành các bước để sử dụng cốc đo độ nhớt và đo độ nhớt của các dung dịch, đầu tiên ta tiến hành đặt cốc đo độ nhớt lên giá đỡ hoặc dùng tay cầm vào tay cầm của cốc đo độ nhớt cũng được và nếu ta sử dụng đặt cốc lên giá đỡ thì sẽ chuẩn hơn và sau đó ta sử dụng ống thăng bằng điều chỉnh vít thăng bằng sao cho mép trên của cốc đo độ nhớt nằm ở mặt phẳng ngang. Tiếp nữa ta tiến hành bịt lỗ của cốc đo độ nhớt (còn gọi là Phễu đo độ nhớt) bằng ngón tay, và rót từ từ mẫu vào cốc đo độ nhớt  để tránh tạo bọt khí sao cho mẫu chảy tràn qua mép cốc một ít.

Tiếp sau đó chúng ta dùng tấm kính nhỏ hoặc đũa gạt qua mép cốc đo độ nhớt (phễu đo độ nhớt) sao cho chiều cao của mẫu cần đo bằng đỉnh mép cốc đo độ nhớt, rồi chúng ta buông ngón tay khỏi lỗ đồng thời bắt đầu bấm đồng hồ để tính thời gian cho đến khi chất lỏng bên trong cốc đo độ nhớt hết và chúng ta tắt đồng hồ bấm giờ và ghi lại thời gian chảy chính xác của dung dịch đang cần đo.

Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại thiết bị dành cho ngành sơn phủ, ngành mực in,…và ngành công nghiệp khác, các sản phẩm mà công ty chúng tôi cung cấp trong ngành sơn như: súng phun sơn, nồi trộn sơn, bơm sơn, cốc đo độ nhớt, dây dẫn sơn, các loại súng phun hóa chất xi mạ chrome nano, hóa chất xi mạ chrome nano, bút vẽ mỹ thuật và máy nén khí mini,…và rất nhiều các sản phẩm khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, trân trọng cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *